Thứ năm, ngày 5 tháng 10, 2023 - 3:21

Phó Tổng giám đốc EVNNPC Vũ Anh Phương trực tiếp làm việc chỉ đạo phòng, chống cơn bão số 7 tại Công ty Điện lực Nghệ An

Thứ Năm, 12/11/2020 | 9:30

 Thực hiện Công điện khẩn số 197/CĐ- EVNNPC ngày 12/10/2020 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Cơn bão số 7 (có tên Nangka) trên Biển Đông được đánh giá là có diễn biến phức tạp. 

 Thực hiện Công điện khẩn số 197/CĐ- EVNNPC ngày 12/10/2020 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Cơn bão số 7 (có tên Nangka) trên Biển Đông được đánh giá là có diễn biến phức tạp. Dự đoán sau khi suy yếu bão sẽ chuyển thành áp thấp nhiệt đới và kéo theo đó là lượng mưa lớn trải dài ở khắp các khu vực Tây Tây Bắc đến các tỉnh Trung Trung Bộ trong đó có Nghệ An, lượng mưa phổ biến 200-350mm, có nguy cơ gây ngập úng nhiều địa phương.

Trước tình hình đó, Ngày 14/10/2020 Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc do ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã làm việc với Công ty Điện lực Nghệ An để kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 7, bám sát hiện trường để khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Tại buổi làm việc, Ông Vũ Anh Phương đã chỉ đạo một số nội dung quan trọng trong việc phòng chống bão. Đồng thời Công ty Điện lực Nghệ An cũng đã báo cáo chi tiết với đoàn công tác về việc triển khai các phương án phòng, chống bão số 7 và hoàn lưu sau bão. Đơn vị đã họp và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trực thuộc bố trí nhân lực, vật lực ứng trực 24/24h để kịp thời phát hiện, xử lý sự cố lưới điện; Quán triệt đến tất cả các CBCNV thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa bão, nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công; Tiến hành kiểm tra, gia cố các vị trí xung yếu có nguy cơ sự cố, sạt lở gây mất an toàn trong quá trình quản lý, vận hành. Đồng thời tổ chức triển khai phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng tại chỗ; Vật tư và phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ”, trực PCTT&TKCN, khắc phục nhanh nếu có sự cố xảy ra, kịp thời cấp điện cho khách hàng sau thiên tai. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương dùng loa phát thanh phường, xã tuyên truyền khuyến cáo người dân không sử dụng dây, cọc để chằng néo nhà, công trình, thuyền bè vào cột điện và trạm điện hoặc có hành vi vi phạm khoảng cách với đường dây điện gây mấy an toàn cho người với gia súc, gây sự cố lưới điện; cột điện sau công tơ không để dây dẫn điện đứt ngập trong nước khi có mưa, lũ…Công Đoàn Công ty sẽ theo dõi và quan tâm đến những thiệt hại của các gia đình CBCNV-LĐ trong mùa mưa bão.

Cũng trong ngày, đoàn công tác đã đến kiểm tra các điểm xung yếu tại các Điện lực ven biển như Điện lực Thị xã Cửa Lò, Điện lực Diễn Châu và một số trạm 110kV đóng trên địa bàn. Nhìn chung Công ty Điện lực Nghệ An đã chủ động triển khai các phương án phòng, chống bão và hoàn lưu sau bão; Đảm bảo an toàn về người và tài sản, công trình điện.

Phan Thủy - PC Nghệ An

Bình luận

Gửi bình luận Đóng

Quay Lại Đầu Trang