Thứ năm, ngày 5 tháng 10, 2023 - 2:26

Hỏi đáp

Vượt qua sự nhút nhát, thiếu tự tin trong giao tiếp?

Tôi là người nhút nhát, ngại giao tiếp. Đó là rào cản lớn trên con đường phát triển sự nghiệp và cả trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Xin chuyên gia tư vấn một số biện pháp để tôi tự tin hơn trong giao tiếp?

Khi nhân viên công khai chỉ trích sếp trên mạng xã hội?

Một nhân viên trong công ty tôi khi xảy ra mâu thuẫn với sếp đã liên tục công khai chỉ trích sếp trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến danh tiếng không chỉ của lãnh đạo mà cả doanh nghiệp. Xin chuyên gia cho biết nên xử lý như thế nào với nhân viên này?

Xử lý ra sao khi nhân viên “chia bè, kết phái”?

Ở vị trí trưởng phòng, tôi nên làm gì khi trong phòng xuất hiện tình trạng nhân viên chia bè, kết phái, thưa chuyên gia?

Xử lý ra sao khi nhân viên “chia bè, kết phái”?

Ở vị trí trưởng phòng, tôi nên làm gì khi trong phòng xuất hiện tình trạng nhân viên chia bè, kết phái, thưa chuyên gia?

Làm gì khi bị “bắt nạt” nơi công sở?

Tôi bị một vài đồng nghiệp có thái độ đố kỵ, “cạnh tranh” không lành mạnh. Họ cô lập, bất hợp tác hoặc gây khó khăn, trở ngại trong việc phối hợp các khâu trong quy trình công việc. Chưa hết, họ luôn “săm soi” mọi cử chỉ, lời nói tôi để “bắt lỗi” và phản ánh lên cấp trên. Trong khi nếu nhóm họ có mắc lỗi gì thì họ xúm lại bao che cho nhau. Tôi nên làm gì trong trường hợp này thưa chuyên gia?

Làm thế nào để sử dụng hiệu quả “hòm thư góp ý”?

Là chủ doanh nghiệp, để người lao động thẳng thắn chia sẻ cảm nhận, tâm tư, nguyện vọng mà mình, chúng tôi đã có một vài “hòm thư góp ý” xung quanh các phòng/ban/phân xưởng của Công ty. Xin chuyên gia cho biết cách thức để tính hiệu quả của “hòm thư góp ý” được nâng cao, trở thành địa chỉ tin cậy, gần gũi với người lao động?

Khi đồng nghiệp gây ồn ào nơi làm việc?

Văn phòng nơi tôi làm việc có không gian mở. Chính vì thế những lời nói chuyện, trao đổi công việc với âm lượng lớn của đồng nghiệp khiến tôi mất tập trung, phải ở lại sau giờ làm để hoàn tất công việc. Cá nhân tôi đã từng nhắc nhở những đồng nghiệp gây mất trật tự nhưng tình hình không thay đổi. Tôi nên ứng xử như thế nào trong trường hợp này, thưa chuyên gia?

Có nên bảo vệ ý kiến đến cùng khi bất đồng với sếp?

Tôi và cấp trên trực tiếp có những bất đồng trong việc đề xuất ý tưởng cho một dự án mới. Khi tôi trình bày quan điểm của mình, sếp đã bác bỏ vì một vài lý do mà theo tôi là chưa thật thỏa đáng. Sếp tôi vốn là một người không thích nhân viên "cãi" lại. Với tình huống này, tôi có nên thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình và bảo vệ nó đến cùng hay không, thưa chuyên gia?

Quay Lại Đầu Trang