Thứ năm, ngày 5 tháng 10, 2023 - 4:07

Đẩy mạnh công tác an toàn trong mùa mưa bão- '"Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực tăng cường công tác tuyên truyền và tập huấn văn hóa ATLĐ"

Thứ Hai, 18/10/2021 | 9:47

"Những ngày qua, miền Bắc đang bước vào những tháng cao điểm của mùa mưa bão. Dồn dập và liên tiếp ba cơn bão số 6, cơn bão số 7 và cơn bão số 8 đổ bộ vào nước ta đã khiến nhiều tỉnh thành phía Bắc và Bắc Trung Bộ mưa lớn, gây ngập úng"

     Nguy cơ về mất an toàn lưới điện và tại các công trình điện là rất lớn. Để chủ động phòng tránh và giảm thiểu các nguy cơ về mất an toàn điện trong mùa mưa bão, Ban Quản lý dự án Phát triển Điện lực đã tăng cường công tác tuyên truyền và tập huấn văn hóa ATLĐ trước, trong và sau mùa mưa bão.

    Ngay từ đầu mùa mưa, đoàn kiểm tra của Ban (Lãnh đạo Ban, lãnh đạo các đơn vị phối hợp với cán bộ an toàn) đã thực hiện kiểm tra công tác thi công, ATVSLĐ tại hiện trường nhiều dự án được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao trực tiếp quản lý và điều hành. Nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình sản xuất, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCNV như: Dự án công trình “Xây dựng đường dây và TBA 110kV Vân Đồn 2”, công tác kiểm tra được tiến hành tại vị trí thi công móng cột, đơn vị thi công đã thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn theo đúng quy định; Dự án Chống quá tải khu vực nội thành Thành phố Hải Phòng; Dự án xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Lạng Sơn... Đoàn cũng yêu cầu đơn vị thành viên giám sát kiểm soát chặt chẽ tiến độ, chất lượng công trình, nghiệm thu chuyển bước thi công, nội dung nhật ký thi công, thực hiện cập nhật hình ảnh và hồ sơ nghiệm thu lên phần mềm quản lý đầu tư theo quy định. Thực hiện nghiêm túc các quy định của EVN, EVNNPC trong công tác kiểm tra, giám sát, nghiệm thu của dự án, tập trung nhân lực, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo kế hoạch đóng điện của dự án an toàn và đúng tiến độ.

Ảnh kiểm tra tại hiện trường dự án"Ảnh1: Cán bộ an toàn thực hiện công tác kiểm tra tại hiện trường dự án" 

     Song song với công tác kiểm tra giám sát, đơn vị cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tập huấn văn hóa an toàn lao động. Vừa qua, trong hai ngày 16 và 17/10/2021, Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực đã tổ chức huấn luyện, kiểm tra, sát hạch ATVSLĐ cho: Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác an toàn, kỹ thuật, xuất nhập vật tư, quản lý giám sát công trình, thẩm định (duyệt) thầu các phòng, các cán bộ phụ trách công tác vận hành và sửa chữa điện....đặc biệt là huấn luyện kỹ năng cho người lao động nhận diện mối nguy và các biện pháp phòng ngừa; Hướng dẫn thực hiện quy trình an toàn điện tại đơn vị và tại công trường thi công các dự án. Kết thúc khóa huấn luyện, các CBCNV của đơn vị phải hoàn thành bài thi sát hạch.Kết quả bài thi sát hạch được cập nhật vào biên bản huấn luyện, biên bản kiểm tra và cập nhật sổ theo dõi huấn luyện ATVSLĐ.

"Ảnh 2: Một số hình ảnh về công tác tuyên truyền, tập huấn và diễn tập an toàn tại đơn vị "

Ảnh tuyền truyền, tập huấn an toàn PCCN tại đơn vị

Ông Nguyễn Trường Sinh-Phó ban An toàn NPC tại buổi tập huấn của đơn vị

Cán bộ phòng KHVT thực tập diễn tập chữa cháy      Với sự chỉ đạo quyết liệt từ Lãnh đạo đơn vị và ý thức trách nhiệm cao của đội ngũ CBCNV Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực, chắc chắn công tác an toàn trong mùa mưa bão tại đơn vị sẽ luôn được chủ động và phòng ngừa một cách tích cực. 

                                                                                                        

Bình luận

Gửi bình luận Đóng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Quay Lại Đầu Trang