Thứ năm, ngày 5 tháng 10, 2023 - 1:57

Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành Bắc Ninh nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Thứ Năm, 1/8/2019 | 19:58

Chiều nay, ngày 27/7/2019, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đã đến thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành Bắc Ninh.

Chiều nay, ngày 27/7/2019, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đã đến thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành Bắc Ninh.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là Trung tâm lớn nhất của cả nước hiện đang nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện các chế độ chính sách đối với 98 thương bệnh binh nặng thuộc 23 tỉnh thành trong cả nước. 

Trong số 98 thương bệnh binh nặng có 01 người bị thương trong thời kỳ chống Pháp, 62 người trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và 35 người trong thời kỳ bảo vệ tổ quốc, với đặc thù thương tật là đến 90% bị thương về cột sống gây liệt nửa người phải di chuyển, sinh hoạt bằng xe lăn, có 15 người nằm liệt giường phải có người túc trực chăm sóc.

“Thương binh tàn nhưng không phế”, đó là lời tâm sự của thương bệnh binh liệt nửa người Thèn Văn Sáng 70 tuổi, quê Hà Giang bị thương tại chiến trường Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước năm 1972.
Cảm phục trước nghị lực của các thương bệnh binh mặc dù đang mang trên mình thương tật, sự đau đớn mỗi khi trái gió, trở trời, sự di chuyển và sinh hoạt khó khăn, nhưng các thương bệnh binh vẫn luôn cười tươi với vẻ mặt rất lạc quan yêu đời, động viên lẫn nhau không ngừng rèn luyện, một lòng phấn đấu để giữ vững phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ.

Nguyễn Công Thành - PC Bắc Ninh 

Bình luận

Gửi bình luận Đóng

Quay Lại Đầu Trang